ส่งข้อความ
ติดต่อเรา

ชื่อผู้ติดต่อ : Jenny

หมายเลขโทรศัพท์ : +86 135 3017 1335

วอทส์แอพพ์ : +8613530171335

Free call

สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติก

March 30, 2022

กรณี บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติก
อะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติกสามารถเชื่อมต่อสองคอนเน็กเตอร์ได้อย่างแม่นยำและรับประกันการส่งแหล่งกำเนิดแสงส่วนใหญ่ในขณะที่ลดการสูญเสียให้มากที่สุดคุณรู้หรือไม่ว่าอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติกชนิดใดที่มีจำหน่าย?ปัจจัยใดบ้างที่ควรพิจารณาเมื่อเลือกอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติกและจะทำความสะอาดอย่างไรให้ถูกต้องหลังจากใช้งานข้อมูลต่อไปนี้จะแนะนำความรู้ที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติกและตอบคำถามข้างต้นให้กับคุณ
 
กรณี บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติก  0
 
อะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติกคืออะไร?
 
อะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติกเป็นหนึ่งในส่วนประกอบพื้นฐานที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุดในการสื่อสารด้วยไฟเบอร์ออปติก หรือที่เรียกว่าไฟเบอร์ออปติกคัปปลิ้งหรือหน้าแปลนไฟเบอร์ออปติก และมักใช้ในการเชื่อมต่อลิงค์ไฟเบอร์ออปติกในเครือข่ายโทรคมนาคม เครือข่ายเคเบิลทีวี และเครือข่ายท้องถิ่นหน้าที่ของอแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติกเป็นส่วนใหญ่เพื่อให้ทราบถึงการเชื่อมต่อของตัวเชื่อมต่อที่ใช้งานไฟเบอร์ออปติกแบบเดียวกันหรือต่างกันภายใต้สภาวะของการสูญเสียเล็กน้อย (นั่นคือผลกระทบต่อระบบมีขนาดเล็กมาก)อย่างที่เราทราบกันดี กุญแจสำคัญในการเชื่อมต่อใยแก้วนำแสงคือการจัดตำแหน่งที่แม่นยำของแกนใยแก้วนำแสง แต่วิธีการเชื่อมต่อแบบเดิมมีข้อบกพร่องบางประการ เช่น รอยร้าวจากการเชื่อม รูพรุน การรวมตัวของตะกรัน การขาดฟิวชั่นหรือการเจาะที่ไม่สมบูรณ์ เป็นต้น ความแตกต่างระหว่างอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติกคือมีปลอกปรับตำแหน่งภายใน ซึ่งสามารถระบุตำแหน่งตัวเชื่อมต่อไฟเบอร์ออปติกได้อย่างแม่นยำ และรับรองความถูกต้องของการเชื่อมต่อเพื่อให้ได้การเชื่อมต่อที่มีประสิทธิภาพสูงระหว่างสายแพทช์ไฟเบอร์ออปติก
 
กรณี บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติก  1
 
อะแดปเตอร์ไฟเบอร์ชนิดทั่วไป
 
อะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติกมีหลายประเภทข้อมูลต่อไปนี้จะแนะนำอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติกทั่วไปสี่ประเภท: อะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติก LC, อะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติก FC, อะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติก SC และอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติกเปล่า
 
อะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติก LC
ขั้วต่อของอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติก LC เป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสขนาดเล็ก ซึ่งแบ่งออกเป็นอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติก LC แบบโหมดเดียวและหลายโหมดตามประเภทไฟเบอร์ต่างๆประเภทตัวเชื่อมต่อ ได้แก่ LC-LC, LC-FC, LC-SC, LC-ST และ LC-MUสามารถติดตั้งอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติก LC บนแผงอะแดปเตอร์สำหรับเชื่อมต่อสายแพทช์ไฟเบอร์ออปติก LC หรือขั้วต่อไฟเบอร์ออปติก LC ฯลฯ
 
อะแดปเตอร์ไฟเบอร์ SC
อะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติก SC มีหัวสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่และหลายประเภท เช่น อะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติก SC ตัวเมีย-ตัวเมียแบบมาตรฐานและอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติก SC แบบไฮบริด (เช่น อะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติก SC-LC)ในปัจจุบัน อะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติก SC ส่วนใหญ่ใช้ปลอกหุ้มเซรามิก แต่ยังเห็นอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติก SC แบบมัลติโหมดพร้อมปลอกโลหะบรอนซ์อะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติก SC มีกำลังอัดสูง ความผันผวนของการสูญเสียการแทรกเล็กน้อย ความหนาแน่นในการติดตั้งสูง ความเสถียรและความน่าเชื่อถือ และสามารถใช้เชื่อมต่อสายแพทช์ไฟเบอร์ออปติก SC หรือขั้วต่อ SC ได้
 
อะแดปเตอร์ไฟเบอร์ FC
ขั้วต่ออะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติก FC เป็นแบบวงกลม คล้ายกับอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติก LC และมีจุดโหมดเดียวและหลายโหมดประเภทตัวเชื่อมต่อ ได้แก่ LC-FC, SC-FC และ FC-STอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติกนี้ใช้เปลือกโลหะและปลอกเซรามิกด้านนอก และวิธีการยึดเป็นแบบข้อต่อซึ่งมีความเสถียรและเชื่อถือได้ และสามารถใช้เชื่อมต่อสายแพทช์ไฟเบอร์ออปติก FC หรือตัวเชื่อมต่อ FC
 
อะแดปเตอร์ไฟเบอร์เปลือย
อะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติกเปลือยเป็นอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติกพิเศษที่เชื่อมต่อสายไฟเบอร์ออปติกเปล่ากับอุปกรณ์ออปติคัลอะแดปเตอร์ประเภทนี้ช่วยให้สามารถติดตั้งสายเคเบิลลงในช่องเชื่อมต่อได้ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์เสริมหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
 
กรณี บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติก  2
 
ปัจจัยที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติก
 
เนื่องจากมีอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติกหลายประเภท และลักษณะของอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติกจากซัพพลายเออร์ต่างๆ จะคล้ายกันมาก คุณจึงอาจไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไรโดยทั่วไป เมื่อเลือกอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติก คุณควรพิจารณาสองประเด็นต่อไปนี้
 
ประเภทตัวเชื่อมต่อและสายเคเบิล
ขั้นแรก ให้กำหนดประเภทอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติกตามประเภทสายเชื่อมต่อและประเภทตัวเชื่อมต่อเช่น:
1. หากอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติกเชื่อมต่อกับสายแพทช์ไฟเบอร์ออปติกโหมดเดียว ให้เลือกอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติกโหมดเดียวหากต่อสายแพตช์ไฟเบอร์ออปติกแบบหลายโหมด ให้ใช้อะแด็ปเตอร์ไฟเบอร์ออปติกแบบมัลติโหมด
2. ประเภทตัวเชื่อมต่อที่เชื่อมต่อที่ปลายทั้งสองด้านของอะแดปเตอร์ใยแก้วนำแสงเหมือนกัน ให้เลือกอะแดปเตอร์ใยแก้วนำแสงที่มีประเภทตัวเชื่อมต่อเดียวกัน เช่น อะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติก LC-LC แต่ถ้าตัวเชื่อมต่อที่เชื่อมต่อเป็นประเภทต่าง ๆ คุณต้อง เพื่อเลือกอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติกแบบไฮบริด เช่น อะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติก LC-SCอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติกที่เลือกขั้วต่อจะขึ้นอยู่กับประเภทของขั้วต่อที่เชื่อมต่อ
 
วัสดุแขนจัดตำแหน่ง
ประการที่สอง แนะนำให้ใช้อะแดปเตอร์ใยแก้วนำแสงที่ทำจากวัสดุกึ่งหลอดเซรามิกปลอกปรับตำแหน่งเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติกผู้ผลิตบางรายเลือกใช้โลหะเป็นวัสดุของปลอกปรับตำแหน่ง แต่ได้รับการตรวจสอบแล้วว่าตัวปรับต่อไฟเบอร์ออปติกที่ทำจากเซรามิกนั้นดีกว่าการใช้โลหะเป็นปลอกปรับตำแหน่งอย่างมากเนื่องจากโครงสร้างผลึกของเซรามิกมีความแข็งมาก และไม่เสียรูปเมื่อเวลาผ่านไปเหมือนวัสดุโลหะ จึงสามารถเชื่อมต่อปลายไฟเบอร์ที่มีความแม่นยำสูงในขณะที่ปรับแนวได้อย่างรวดเร็วออรยาร์วาอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติกทั้งหมดใช้ปลอกเซรามิกคุณภาพสูงและเทคโนโลยีการผลิตที่มีความหนาแน่นสูง ซึ่งสามารถรับรู้การเชื่อมต่อปลายไฟเบอร์ที่มีความแม่นยำสูง
 
กรณี บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติก  3
 
วิธีทำความสะอาดอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติก
 
แม้ว่าอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติกจะมีขนาดค่อนข้างเล็กและเป็นส่วนเล็กๆ ในการเดินสายไฟเบอร์ออปติก แต่ก็ไม่ส่งผลต่อตำแหน่งที่สำคัญในระบบเดินสายไฟเบอร์ออปติก และเช่นเดียวกับอุปกรณ์ไฟเบอร์ออปติกอื่นๆ จะต้องทำความสะอาดเป็นประจำวิธีการทำความสะอาดหลักๆ มีอยู่ 2 วิธี คือ การซักแห้งและการทำความสะอาดแบบเปียก
 
ซักแห้ง:ขั้นแรก เสียบแกนซักแห้งเข้ากับอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติก หมุนทำความสะอาดแล้วนำออก จากนั้นจัดตำแหน่งแกนทำความสะอาดกับด้านในของปลอก ทำความสะอาดขั้วต่อภายในอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติก และตรวจสอบว่าหน้าด้านท้ายของ ขั้วต่อปนเปื้อน
 
การทำความสะอาดแบบเปียก:ขั้นแรก จุ่มแท่งทำความสะอาดลงในน้ำยาทำความสะอาดไฟเบอร์ ใส่แท่งทำความสะอาดแบบเปียกลงในอะแดปเตอร์ แล้วหมุนแท่งทำความสะอาดบนพื้นผิวของปลอกจัดตำแหน่ง จากนั้นใช้สำลีแห้งเพื่อทำความสะอาดขั้วต่อภายในอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติก ตรวจสอบหน้าปลายขั้วต่ออีกครั้งเพื่อหาสิ่งปนเปื้อน
 
กรณี บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติก  4
 
บทสรุป
 
สำหรับอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติก การจัดตำแหน่งไฟเบอร์เป็นสิ่งสำคัญมากหากเส้นใยไม่อยู่ในแนวเดียวกัน จะเกิดการสูญเสียขนาดใหญ่ที่การเชื่อมต่อ และหากการสูญเสียมากเกินไป เครือข่ายจะไม่ทำงานในระบบสื่อสารใยแก้วนำแสง ไม่ว่าส่วนประกอบจะง่ายหรือเล็กเพียงใด ก็จะมีบทบาทสำคัญในทั้งระบบนอกจากนี้,ออรยาร์วามีอะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติกหลายประเภทให้คุณเลือกพวกเขามีข้อดีของการสูญเสียการแทรกต่ำ ความสามารถในการเปลี่ยนและทำซ้ำที่ดี ทนต่ออุณหภูมิสูงและกรดและด่าง และประสิทธิภาพการทำงานที่มั่นคงเป็นการเชื่อมต่อไฟเบอร์ลิงค์ของคุณอย่างแน่นอนทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อะแดปเตอร์ไฟเบอร์ออปติก คุณสามารถไปที่ออรยาร์วาเว็บไซต์อย่างเป็นทางการเพื่อดูหน้ารายละเอียดสินค้า ปรึกษาฝ่ายบริการลูกค้าหรือโทรสายด่วน VIP: 0086 135 3017 1335
ติดต่อกับพวกเรา

ป้อนข้อความของคุณ

jenny.qin@ouyahua.com
+8613530171335
+86 135 3017 1335
+86 135 3017 1335
+86 135 3017 1335